Cen Invest và những thành công trong năm 2017

Doanh thu tăng hơn 200% so với năm 2016, hàng loạt các dự án được triển khai đồng loạt trên khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam… Có thể nói, 2017 là dấu mốc quan trọng trong chặng đường 5 năm đầu tiên của Cen Invest. Hãy cùng Ban biên tập Ra Khơi trò chuyện với anh Vương Văn Tường – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (Cen Invest) để cùng điểm lại những thành công của Cen Invest trong năm vừa qua nhé!

ceninvest-va-nhung-thanh-cong-trong-nam-2017-768x512

RK: Thưa anh, 2017 có phải là năm thành công của Cen Invest trong chặng đường 5 năm đầu tiên?

Cảm ơn bạn, nói về những kết quả nổi bật của Cen Invest trong năm 2017, theo tôi thứ nhất đó chính là doanh thu. Năm 2017 Cen Invest đã đạt doanh thu gần 600 tỷ đồng, tăng 218% so với năm 2016. Một con số kỉ lục trong chặng đường 5 năm đầu tiên của Cen Invest. Tiếp đến là việc mở rộng thị trường, Cen Invest đã và đang đẩy mạnh và mở rộng hoạt động đầu tư vào thị trường miền Trung, TP.HCM và các tỉnh thành khác trên cả nước. Chính thức thành lập văn phòng đại diện tại TP.HCM.

Về việc triển khai xây dựng dự án, trong năm 2017, Cen Invest đã hoàn thành và bàn giao xong dự án đầu tay Parkview Residence (KĐT Mới Dương Nội), khởi công xây dựng và hoàn thành phần thô dự án The K – Park (KĐT Văn Phú), vượt tiến độ so với dự kiến ban đầu.

Về các mảng đầu tư, hợp tác đầu tư, Cen Invest đang trong giai đoạn ổn định bộ máy tổ chức và hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư nhiều dự án lớn trên cả nước, tạo đà phát triển cho các năm tiếp theo.

RK: Được biết, trong khi nhiều chủ đầu tư BĐS đang phát triển kinh doanh theo mô hình tìm kiếm quỹ đất để đầu tư, xây dựng và phát triển dự án thì Cen Invest chỉ tập trung vào thế mạnh của mình là đầu tư và hợp tác đầu tư xây dựng, phát triển dự án. Thưa anh, đây có phải điểm khác biệt của Cen Invest so với các chủ đầu tư khác?

Đúng vậy, không khó để nhận ra đây chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa Cen Invest với các công ty đầu tư bất động sản khác. Trong chiến lược kinh doanh, Cen Invest tập trung hợp tác đầu tư với các chủ đầu tư có sẵn quỹ đất hoặc mua lại các dự án tương đối hoàn thiện về pháp lý để tiếp tục đầu tư. Với chiến lược đầu tư linh hoạt như trên, chúng tôi phát huy tối đa lợi thế của công ty thành viên tập đoàn Cen Group như hệ thống bán hàng của Cen Land, đơn vị tư vấn truyền thông, marketing trọn gói RSM… và dễ dàng tiếp cận quỹ đất rộng lớn của nhiều chủ đầu tư khác.

RK: 2017 cũng là năm đánh dấu sự trở lại của Cen Invest tại thị trường miền Nam. Xin anh cho biết đâu là lý do Cen Invest lựa chọn 2017 là thời điểm để quay lại thị trường miền Nam?

Cen Invest nhận định và đánh giá thị trường TP.HCM và khu vực phía Nam luôn là thị trường lớn và nhiều tiềm năng đối với các doanh nghiệp bất động sản. Thực tế chúng tôi đã thành công rực rỡ từ những dự án đầu tiên từ những năm 2012 tại dự án Lê Thành (quận Bình Tân). 2017 là thời điểm Cen Invest đã chuẩn bị sẵn sàng và chuẩn bị “tổng tấn công” thị trường này. Thành công tại dự án Lovera Park với hơn 450 giao dịch thành công ngay tại sự kiện ra mắt là minh chứng rõ nhất đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của Cen Invest tại thị trường miền Nam. Hiện tại, chúng tôi đang đẩy mạnh  đầu  tư và chắc chắn  trong thời gian tới sẽ có nhiều dự án mang thương hiệu Cen Invest tại thị trường này.

RK: Trong năm 2017, trong khi nhiều chủ đầu tư còn đang loay hoay đi tìm giải pháp cho bài toán cung – cầu thì Cen Invest lại rất thành công ở hầu hết các dự án với nhiều phân khúc khác nhau từ chung cư đến biệt thự, liền kề, đất nền ven biển… Vậy thưa anh, đâu là bí quyết thành công của Cen Invest?

Tình trạng lệch pha trong cung cầu trên thị trường bất động sản Việt Nam đã diễn ra liên tục trong nhiều năm gần đây. Trong khi phân khúc bất động sản cao cấp luôn trong tình trạng dư thừa thì bất động sản tốt, giá thành hợp lý, đáp ứng nhu cầu của đa số người có thu nhập từ trung bình trở xuống lại luôn khan hiếm. Nắm bắt được điều đó, Cen Invest tập trung đầu tư hoặc hợp tác đầu tư phát triển các phân khúc bất động sản khác nhau (đất nền, chung cư…) có chất lượng cao, nhiều tiện ích và giá bán không quá cao, phù hợp với nhu cầu của đa số người dân Việt Nam.

RK: 2017 cũng là năm đánh dấu sự bắt tay hợp tác của Cen Invest với các CĐT ngoại. Cụ thể là Hi Brand với dự án The K – Park. Xin anh cho biết, Cen Invest có vai trò như thế nào trong chiến lược toàn cầu hóa của CEN?

Nếu Cen Land là đơn vị tiên phong trong việc tiếp thị, phân phối bất động sản Việt cho khách hàng nước ngoài, thì Cen Invest đang nỗ lực để trở thành đầu mối thu hút và quản lý các nguồn vốn đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài để phát triển các dự án bất động sản tại Việt Nam.

RK: Nhìn lại chặng đường vừa qua, với cương vị là người đứng đầu điều hành doanh nghiệp, anh thấy Cen Invest đã và đang thay đổi như thế nào so với thời điểm trước đó?

5 năm qua là một chặng đường đầy chông gai, thử thách, nhưng cũng đầy những thành tựu đáng tự hào. Nhìn lại chặng đường đã qua, tôi thấy rất vinh dự và tự hào vì được đồng hành cùng Cen Invest. Cen Invest đã và đang thay đổi mạnh mẽ. Chỉ trong một gian ngắn nhưng Cen Invest đã và đang khẳng định được thế mạnh cũng như chiến lược phát triển kinh doanh đúng hướng từ chiến lược đầu tư, mô hình tổ chức. Qua đó, dần khẳng định được vị thế của Cen Invest trên thị trường bất động sản toàn quốc.

RK: Xin anh cho biết, định hướng chiến lược của Cen Invest trong thời gian tới?

Trong 5 năm tới Cen Invest sẽ tập trung tăng mạnh quy mô cả về vốn chủ sở hữu, doanh thu, tổng tài sản và đẩy mạnh đầu tư các dự án mang tính chiến lược để bảo đảm quỹ đất và doanh thu ổn định trong dài hạn. Chúng tôi phấn đấu sẽ IPO và niêm yết thành công cổ phiếu của Cen Invest và đưa Cen Invest trở thành doanh nghiệp bất động sản chuyên nghiệp có uy tín, quy mô hàng đầu trên thị trường.

            Xin cảm ơn anh! Chúc anh và Cen Invest sẽ thành công và hoàn thành mọi kế hoạch đã đề ra trong thời gian tới!

Có thể bạn quan tâm